Phát hiện thêm 52 biệt thự Bella resort khác ở Vườn quốc già Ba Vì

Ngoài Le Mont Ba Vì Resort & Spa, Khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn còn 52 biệt thự xây trên đất rừng Ba Vì…

 

nha dat dep 14 Phát hiện thêm 52 biệt thự Bella resort khác ở Vườn quốc già Ba Vì

 

 

Ngoài dự án Le Mont Ba Vì Resort & Spa trong Vườn Quốc gia Ba Vì, Khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn với 58 biệt thự vừa bị thanh tra, còn hàng chục biệt thự khác ở các xã Yên Bài, Vân Hòa, huyện Ba Vì cũng được phát hiện xây không phép ngay từ năm 2013. Điều này cho thấy, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại đây đã bị buông lỏng tới mức nào.

 

Ngang nhiên kinh doanh đón khách

 

Ngày 8/3, PV có mặt tại 2 xã Yên Bài và Vân Hòa, nơi hàng loạt khu biệt thự, resort nghỉ dưỡng đua nhau “mọc” lên từ nhiều năm trước. Theo ghi nhận, có hai khu biệt thự được xây dựng, một tại đồi Đá Bạc, xã Yên Bài (27 căn), một tại thôn Bơn, xã Vân Hòa (25 căn). Nằm gần trụ sở của UBND xã Vân Hòa, hàng chục ngôi biệt thự hoành tráng trong quần thể khu biệt thự nghỉ dưỡng mang tên Bella resort đã hình thành. Đây là chuỗi biệt thự nghỉ dưỡng do Công ty Đầu tư Archi Land quản lý khai thác.

 

Trước đó, khu này có tên là Tản Viên Villa, hiện đã được đổi tên thành Bella resort. Toàn bộ khu biệt thự này được xây dựng dọc theo khu đồi Bơn nhìn ra hồ Đập Đống với hạ tầng đường sá thi công rất hoành tráng. Điều đáng nói, khu nghỉ dưỡng này từ năm 2013 đã bị cơ quan chức năng kết luận xây dựng không phép, đồng thời chỉ rõ nhiều sai phạm của chính quyền địa phương. Sau vụ việc, nhiều lãnh đạo UBND xã Vân Hòa đã bị kỷ luật, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ thi công nhưng đến thời điểm hiện tại, không hiểu sao resort trên vẫn hoạt động kinh doanh bình thường.

 

Trong vai một khách hàng có nhu cầu thuê biệt thự tại Bella resort, chúng tôi được một nhân viên lễ tân niềm nở cho biết, do mới hoạt động từ năm 2016 nên vẫn đang trong thời gian khuyến mại, giảm giá đến 50%. Mỗi biệt thự có 4 phòng nhỏ và 1 phòng lớn, giá thuê trọn cả biệt thự là 5,5 triệu/căn/ngày.

 

Trong khi đó, tại khu biệt thự tọa lạc trên đồi Đá Bạc, xã Yên Bài, hàng chục căn đã bị bỏ hoang, cây cỏ mọc um tùm, thậm chí lối vào cũng không còn nguyên vẹn. Theo người dân địa phương, những căn biệt thự này bị bỏ hoang từ năm 2013 và cho đến nay không có hoạt động xây dựng nào. Một số người nhận định, nguyên nhân có thể do chủ đầu tư… cạn tiền.

 

  • Bạn có thể tham khảo riêng các loại Nha Dat Cho Thue khác nhau như:

 

Cho Thuê Nhà Trọ
Cho Thuê Văn Phòng
Cho Thuê Cửa Hàng
Cho Thuê Đất

 

Chủ biệt thự “không thèm” đóng thuế đất

 

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND xã Vân Hòa cho biết, năm 2012, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã vào cuộc kiểm tra việc sử dụng đất tại khu vực đồi Đống, xã Vân Hòa. Kết quả kiểm tra cho thấy, đất sử dụng xây biệt thự tại Vân Hòa là đất lâm nghiệp và chưa được chuyển đổi thành đất ở theo quy định. Nhiều quyết định của huyện và xã đã vượt quá thẩm quyền hoặc không đúng thẩm quyền, bao gồm cả việc cấp sổ đỏ cho các lô đất nêu trên.

 

Ông Long cho biết thêm, do lãnh đạo UBND xã lúc đó buông lỏng công tác quản lý về đất đai, trật tự xây dựng nên đã bị kỷ luật. Các khu biệt thự trên đã bị cơ quan chức năng đình chỉ thi công. Để giải quyết những sai phạm tại Vân Hòa, ngày 9/9/2014, UBND TP Hà Nội đã ra văn bản chỉ đạo giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong việc thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do cấp trái pháp luật.

 

Sau khi xác định rõ sai phạm về việc cấp sổ đỏ cũng như sai phạm xây dựng, UBND huyện đã cho phép các chủ biệt thự tại Vân Hòa và Yên Bài đóng thuế sử dụng đất chuyển đổi mục đích sử dụng; Truy thu tiền sử dụng đất đối với 10 hộ được cấp giấy CNQSDĐ tại khu vực đồi Đá Bạc, xã Yên Bài và 7 hộ ở khu vực đồi Đống, xã Vân Hòa. Tổng diện tích đất phải truy thu tiền sử đụng dất là 5.800 m2. Các hộ gia đình phải nộp 50% tiền sử dụng đất đối với diện tích trong hạn mức giao đất ở, 100% tiền sử dụng đất đối với diện tích đất vượt hạn mức giao đất ở mới.

 

“Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 1 hộ đóng đầy đủ số tiền truy thu trên. Trước Tết Bính Thân vừa qua, tôi có chủ động gọi điện cho các chủ đầu tư để trao đổi nhưng không được. Nhiều lần chúng tôi đi kiểm tra nhưng chỉ gặp bảo vệ là người địa phương được thuê trông nom”, ông Long nói và khẳng định, khi chưa nộp đầy đủ thuế sử dụng đất mà các chủ đầu tư triển khai hoạt động xây dựng và kinh doanh là trái phép.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so3 1024x722 Phát hiện thêm 52 biệt thự Bella resort khác ở Vườn quốc già Ba Vì

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>