5 triết lý giúp con đường thành công rộng mở với bạn

Những con đường thành công của bạn sẽ có nhiều cột mốc. Đừng ngại dừng lại và ăn mừng những thành công nhỏ trên đường đi. Bạn thường có động lực khi cứ định kỳ dừng lại và xem mình đã đi được bao xa. Hãy dành thời gian ăn mừng trên đường đi của bạn.

Khả năng tạo ra thành công là sản phẩm của sự kết hợp độc đáo giữa các kỹ năng, tư duy và khả năng mà bạn có thể khai thác nhiều lần để đạt được các giấc mơ lớn nhất của mình. Đó là một điều quan trọng cần nhớ vì mỗi hành trình thành công trong cuộc sống của bạn sẽ ngày càng phát triển lên. Nhiều thành công sẽ bắt đầu, một số sẽ kết thúc, nhưng thường chúng sẽ biến đổi trong suốt quá trình vì thành công không bao giờ là một cái đích cuối cùng.

 5 triết lý giúp con đường thành công rộng mở với bạn

Những người thành công lớn không bao giờ giới hạn bản thân ở một kênh kinh doanh thành công, mà cùng một lúc quản lý nhiều kênh khác nhau. Dù bạn đang mong chờ đạt được thành công lớn đầu tiên của mình hay đã dắt lưng nhiều thành công, thì đây vẫn là những bí quyết hay mà tôi đã thu được trên con đường của chính mình.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

1. Xác định thành công nhưng vẫn dành chỗ để có thể thích ứng

Nhiều doanh nhân thành công và các cố vấn lãnh đạo sẽ bảo rằng bạn cần xác định trước thành công sẽ thế nào. Đây chắc chắn là một bài tập hữu ích và là phần việc liên quan tới tầm nhìn và sứ mệnh của mình được tôi thực hiện với mọi thương vụ. Tuy nhiên tôi cũng nghĩ điều quan trọng là bạn phải thích ứng được với việc thành công trông thế nào khi nó thực sự đến.

Tôi có thể nói rằng những thành tích thực sự của tôi gần như hoàn toàn khác biệt so với định nghĩa ban đầu về thành công của tôi. Không phải là vì chúng không phải là những cột mốc thú vị và thành công, mà là có một số những biến số không lường được trong mỗi thành công của bạn và mỗi biến số lại để lại những dấu ấn của chúng lên bạn.

Khi bạn có những đồng doanh thu đầu tiên, công ty được định giá hay những khoảnh khắc thành công khác, thì nó luôn khác một chút so với hình dung ban đầu của bạn. Vậy hãy xác định thành công, nhưng luôn cởi mở với khả năng nó sẽ cốt lõi chứ không phải bản sao của tầm nhìn ban đầu của bạn.

2. Ghi nhớ bức tranh tổng thể

Có lẽ vì tôi tận hưởng một cuộc sống mà hầu hết các mối quan hệ đối tác thành công nhất luôn là với anh trai tôi, nhưng tôi biết rằng gia đình rất quan trọng trong tầm nhìn chung của tôi đối với thành công trong cuộc sống. Khi tôi gặp vợ tôi, rõ ràng đây là người phụ nữ tôi muốn trở thành một phần trong hành trình thành công của mình, và tôi cũng muốn trở thành một phần trong hành trình thành công của cô ấy. Điều đó đòi hỏi cả hai chúng tôi phải có sự kiên nhẫn, thấu hiểu và thỏa hiệp với nhau vì chúng tôi kết hôn và cùng nuôi dạy các con, nhưng đối với tôi, bức tranh thành công lớn hơn sẽ không thể hoàn thành nếu không có gia đình.

Tôi cũng có niềm tin sắt đá rằng thành công với cá nhân tôi có nghĩa là sức khỏe. Điều đó có nghĩa là lấy sức khỏe của tôi làm động lực hàng đầu, và tôi chăm sóc tốt sức khỏe tinh thần và thể chất của mình.

Những điều này chỉ trở thành mối ưu tiên đối với bạn nếu bạn nhớ bức tranh lớn hơn của cuộc đời mình khi tạo dựng thành công trong kinh doanh.

3. Đối xử tốt với mọi người

Đây là nguyên tắc vàng của tôi. Hãy đối xử với mọi người theo cách bạn muốn được đối xử. Một số người tôi tình cờ gặp, đã không đối xử tốt với tôi, và tôi đã cắt những người này ra khỏi cuộc sống của mình ngay lập tức. Tôi không dành thời gian hoặc làm việc với những người không trung thực, không tử tế hoặc làm việc theo cách không phù hợp với cách tôi muốn được đối xử. Ngược lại, tôi hi vọng rằng mình sẽ đối xử với những người tôi gặp và làm việc cùng bằng sự thành thật, tôn trọng và kiên nhẫn.

Có một câu nói rằng, hãy tử tế với những người bạn gặp lúc vui, vì bạn có thể sẽ gặp lại họ khi mình buồn. May mắn là tôi không gặp quá nhiều chuyện buồn trong cuộc sống, nhưng tôi đã rất kinh ngạc vì quá nhiều lần mọi người tới trợ giúp tôi, giúp đỡ gia đình tôi và tạo các mối liên hệ cho tôi và làm cuộc sống của tôi thêm phong phú trong khi bản thân họ chẳng có lợi ích gì. Tôi hi vọng mình có thể làm những điều tương tự càng thường xuyên càng tốt cho những người khác vì sự chân thật và những ý định tốt đẹp của bạn sẽ luôn tìm ra đường để trở về với bạn.

4. Duy trì sự khiêm nhường

Tôi không có ý nói rằng bạn quăng quật bản thân để xin lòng thương hại của những người khác, nhưng tôi cho rằng thái độ khiêm nhường không đặt bạn vào vị trí trung tâm của vũ trụ đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, bởi những lý do sau:

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Thứ nhất, nếu bạn không ở vị trí trung tâm của vũ trụ, bạn sẽ ít quan trọng hóa bản thân hơn và điều đó sẽ giúp bạn cười nhiều hơn, mạo hiểm hơn và không cá nhân hóa những thất bại. Thất bại xảy ra với tất cả mọi người và chúng không gây chết người. Tiếp theo, tôi nghĩ duy trì sự khiêm nhường sẽ khiến bộ não của bạn cởi mở với những ý tưởng mới. Một người ham học hỏi, biết lắng nghe có thể học được nhiều hơn so với một người biết tuốt.

Cuối cùng, mọi người có xu hướng thích làm việc cạnh những người không ngại thử những cái mới, lắng nghe những người khác và coi trọng các quan điểm bên ngoài. Một chút khiêm nhường có thể đưa bạn tiến một bước dài tới thành công.

5. Ăn mừng các thành tựu của bạn

Những con đường thành công của bạn sẽ có nhiều cột mốc. Đừng ngại dừng lại và ăn mừng những thành công nhỏ trên đường đi. Bạn thường có động lực khi cứ định kỳ dừng lại và xem mình đã đi được bao xa. Hãy dành thời gian ăn mừng trên đường đi của bạn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>