9 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ thành công vượt trội trong tương lai

Cung cấp cho các nhân viên những khoản lương cao hơn, lợi ích tốt hơn và cơ hội tốt hơn hiển nhiên là quan trọng. Nhưng không có mức lương và lợi ích nào có thể vượt qua sự tổn hại về lòng tự trọng và giá trị bản thân.

Không quá khó để thành công. Nhưng rất khó để thành công vượt trội.Hãy xem có bao nhiêu phẩm chất trong 9 phẩm chất sau thuộc về bạn.

30677 9  18712 187 2950568 9 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ thành công vượt trội trong tương lai

Không quá khó để thành công. Nhưng rất khó để thành công vượt trội.

Tất cả chúng ta đều hi vọng đạt được thành công vượt trội (đây là điều mà tất cả chúng ta đều định nghĩa khác nhau, và nên định nghĩa khác nhau).

Không may là không có viên đạn thần kỳ nào cả. Không có đơn thuốc phù hợp cho tất cả mọi người.
Nhưng có những phẩm chất nhất định mà người đặc biệt thành công nào cũng có…đặc biệt là những người đã có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của những người khác.

Hãy xem có bao nhiêu phẩm chất bạn có thể áp dụng được:

1. Bạn tìm thấy niềm vui trong thành công của những người khác

Các công ty vĩ đại chiến thắng vì những thành viên tài năng nhất của họ sẵn lòng hi sinh để làm những người khác hạnh phúc. Những tập thể tuyệt vời gồm những nhân viên biết giúp đỡ lẫn nhay, hiểu vai trò của họ, đặt các mục tiêu cá nhân sang một bên và coi trọng thành công của tập thể hơn mọi thứ khác.

Quan điểm đó xuất phát từ đâu? Chính là từ bạn.

Mọi trả lời câu hỏi: “Bạn có lựa chọn rằng hạnh phúc của bạn sẽ bắt nguồn từ thành công của những người khác không?” bằng một tiếng “Có” thật to.

2. Bạn không ngừng tìm kiếm những trải nghiệm mới

Tìm kiếm những thứ mới lạ là dễ bị buồn chán và ném mình vào việc theo đuổi những cái mới hoặc các hoạt động gắn với cờ bạc, nghiện hút, rối loạn gây mất tập trung và nhảy ra khỏi máy bay mà không có dù.

Nhưng theo tiến sĩ Robert Cloninger thì: “Tìm kiếm những thứ mới lạ là một trong những phẩm chất giữ cho bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc, bồi đắp sự phát triển tính cách phù hợp với lứa tuổi của bạn… Nếu bạn kết hợp tính phiêu lưu và sự tò mò với sự kiên định và ý niệm rằng điều này không phải là tất vả về bạn, thì bạn sẽ có tính sáng tạo đem lại ích lợi cho cả xã hội”.

Cloninger cũng cho biết thêm rằng: “Để thành công, bạn muốn mình có thể điều chỉnh những bốc đồng của mình trong khi vẫn có trí tưởng tượng để thấy được tương lai sẽ ra sao nếu bạn thử một thứ gì đó mới mẻ”.

Nghe thật giống với mọi người thành công mà tôi biết.

Vậy hãy tiếp tục tiến lên. Hãy chấp nhận con người thích tìm kiếm những điều mới lạ bên trong bạn. Bạn sẽ khỏe mạnh hơn, có nhiều bạn bè hơn và nói chung là sẽ hài lòng hơn với cuộc sống.

3. Bạn không nghĩ đến sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, bạn chỉ nghĩ đến cuộc sống

Ranh giới giữa cuộc sống và công việc thường khó duy trì. Vì sao vậy? Bạn chính là doanh nghiệp của mình. Doanh nghiệp của bạn chính là cuộc sống của bạn, giống như cuộc sống của bạn chính là doanh nghiệp của bạn vậy. Điều này cũng đúng với gia đình, bạn bè và các sở thích, vì thế không có sự tách rời vì tất cả những điều này khiến bạn là chính mình.

Những người đặc biệt thành công tìm cách để đưa gia đình vào công việc thay vì tách gia đình khỏi công việc. Họ tìm cách để đưa các thú vui, sở thích, niềm đam mê và các giá trị cá nhân vào đời sống công việc hằng ngày của họ. Nếu bạn không thể làm được như vậy, thì bạn không phải đang sống mà chỉ đang làm việc mà thôi.

4. Bạn là một người đồng cảm tuyệt vời

Trừ khi bạn tạo ra thứ gì đó hoàn toàn mới nhưng thực sự khó làm, thì công việc kinh doanh hoặc nghề nghiệp của bạn dựa trên việc thỏa mãn một nhu cầu đang tồn tại hoặc giải quyết một vấn đề.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Không thể xác định được một nhu cầu hoặc một vấn đề nếu bạn không có khả năng đặt chính mình vào hoàn cảnh của người khác. Điều đó cho thấy một doanh nhân thành công.

Nhưng các nhà lãnh đạo thành công vượt trội lại đi một bước xa hơn, họ thường xuyên đặt mình vào hoàn cảnh của các nhân viên.

Thành công không phải là một đường thẳng có xu thế hướng mãi lên phía trên. Thành công là một đường tròn, vì dù công ty của bạn và cái tôi của bạn có cao tới đâu, thì thành công cũng vẫn trở lại với các nhân viên của bạn.

5. Bạn có điều gì đó để chứng minh với bản thân mình

Nhiều người có mong muốn cháy bỏng được chứng minh rằng những người khác sai. Đó là một động lực tuyệt vời.

Những người đặc biệt thành công bị lôi cuốn bởi thứ gì đó sâu sắc hơn và cá nhân hơn. Động lực, cam kết và sự tận tâm đích thực bắt nguồn từ mong muốn chứng tỏ điều gì đó với một người quan trọng nhất. Chính là bạn.

6. Bạn phớt lờ quảng cáo cường điệu tuần làm việc 40 giờ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng làm việc hơn 40 giờ một tuần sẽ làm giảm hiệu suất.

Những người thành công làm việc chăm chỉ hơn, chắc chắn rồi, nhưng họ cũng làm việc nhiều hơn các đối thủ.

Tác giả Richard North Patterson đã kể một câu chuyện hay về Robert Kennedy. Kennedy lúc đó đang tìm cách buộc tội Teamsters chỉ huy  Jimmy Hoffa (người mà nhiều người tin là đang tụ tập ở Argentina với Elvis và Jim Morrison).

Một buổi tối, Kennedy đang nghiên cứu về vụ Hoffa tới tận 2 giờ sáng. Trên đường về nhà, ông đi ngang qua tòa nhà Teamsters và thấy đèn vẫn sáng ở văn phòng của Hoffa, nên ông đã quay trở lại làm việc.

Sẽ luôn có những người thông minh và tài năng hơn chúng ta. Những người thành công đơn giản chỉ muốn nhiều hơn. Họ không khoan nhượng, đặc biệt là với bản thân họ.

Tóm lại là họ làm việc thông minh hơn và chăm chỉ hơn. Đó là thực sự của họ.

7. Bạn coi tiền là một thứ trách nhiệm chứ không phải là một phần thưởng

Nhiều doanh nhân mua tới 17 chiếc xe hơi, mua sắm đồ cổ đắt tiền, mua cây thông Noel ngoại nhập, chi tới 40 ngàn đô la một năm thuê nhân viên mát-xa riêng.

Những người thành công không coi tiền đơn thuần chỉ là phần thưởng cá nhân; họ coi tiền là một cách để phát triển doanh nghiệp, là phần thưởng và phát triển nhân viên, trao lại cho cộng đồng… tóm lại là nó khiến không chỉ cuộc sống của họ tốt lên mà còn cải thiện cuộc sống của những người khác nữa.

Và quan trọng nhất là, họ làm mà không khoa trương, vì phần thưởng thực sự luôn nằm ở hành động chứ không phải sự công nhận.

8. Bạn không nghĩ rằng mình đặc biệt

Trong thế giới mạng xã hội, ai cũng có thể là người đại diện PR của chính mình. Thật quá dễ cho bất cứ ai thổi phồng sự hiểu biết và thành tích của chính họ.

Những người thực sự thành công không làm như vậy. Họ chấp nhận thành công của họ dựa trên tham vọng, sự kiên định và thực hiện…nhưng họ cũng nhận ra rằng những người cố vấn quan trọng, các nhân viên giỏi và may mắn cũng đóng một phần quan trọng.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Những người thành công vượt trội gặt hái phần thưởng nhờ sự khiêm tốn, đặt câu hỏi, tìm lời khuyên và nhất là đặc biệt là thừa nhận và khen ngợi người khác vì…

9. Bạn nhận ra rằng thành công là phù du, còn chân giá trị và sự tôn trọng sẽ tồn tại mãi mãi

Cung cấp cho các nhân viên những khoản lương cao hơn, lợi ích tốt hơn và cơ hội tốt hơn hiển nhiên là quan trọng. Nhưng không có mức lương và lợi ích nào có thể vượt qua sự tổn hại về lòng tự trọng và giá trị bản thân.

Điều quan trọng nhất mà những người thành công đem đến cho nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp (mọi người mà họ gặp) là chân giá trị.

Và bạn cũng nên như vậy…vì khi bạn làm như vậy, mọi người sẽ đi theo bạn.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>