Câu chuyện “Mỗi khi rạo rực không biết làm gì?”

Tất cả những điều đó sẽ có sức cuốn hút mãnh liệt đối với các đấng mày râu. Vậy nên, bạn đừng bao giờ nghĩ rằng mình xấu xí vì suy nghĩ ấy sẽ khiến bạn tự ti, mặc cảm, không dám mạnh dạn giao tiếp, tìm kiếm hạnh phúc cho đời mình; từ đó càng suy nghĩ luẩn quẩn, tiêu cực.

 

Năm nay em 23 tuổi, đang làm kế toán tại một công ty và đi học thêm vào buổi tối. Bận rộn là thế nhưng không hiểu vì sao có những lúc cần tập trung cho công việc, học hành thì đầu óc em lại lo ra.

Em không xinh gái, có lẽ vì vậy mà đến giờ vẫn chưa có người yêu em trong khi bạn bè bằng trang lứa có người đã lấy chồng. Em thấy khoảng 3-4 năm trở lại đây đầu óc hay nghĩ ngợi bâng quơ; thích xem phim, đọc sách nói về chuyện tình yêu; thậm chí em tưởng tượng cả chuyện mình đang cùng ai đó… Có phải em như vậy là hư hỏng lắm không?

Đôi lúc em thấy mắc cỡ với chính mình vì những suy nghĩ không trong sáng như vậy nhưng em không cưỡng lại được, cứ nhắm mắt lại thì những hình ảnh đó lại hiện ra. Tình cờ em nghe mấy bạn làm chung đùa với nhau rằng phụ nữ cũng có những lúc ham muốn chuyện quan hệ tình dục. Đối với những cô gái chưa có chồng hay người yêu, không có điều kiện giải quyết nhu cầu thì khi nào thấy trong người rạo rực thì hãy đi xay lúa!

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoán, thị trường nhà đất!

 

Thú thật em cũng muốn trị dứt căn bệnh của mình nhưng thời buổi bây giờ, lúa ở đâu mà xay? Chính vì vậy, có khi nửa đêm, nóng trong người không chịu nổi em phải đi tắm nước lạnh. Em lấy đá cho vào thau nước rồi dội từ đầu xuống chân. Cách này tuy có “hạ nhiệt” nhưng sau đó lại làm em mất ngủ hoặc có khi bị cảm lạnh nằm luôn…

Các cô chú hãy cho em biết có cách gì tốt hơn để em trị dứt những cơn rạo rực không mời mà đến này không? Em còn phải sống chung với nó đến bao giờ?

linhnguyen…@gmail.com

Bạn trẻ thân mến,

Trước tiên xin nói để bạn yên tâm là các bậc tiền bối lão luyện đã chỉ ra rằng không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Thậm chí, có người phụ nữ “xấu như Thị Nở” theo miêu tả của nhà văn Nam Cao và quan niệm của nhiều người thì nàng ấy vẫn đẹp lung linh trong mắt Chí Phèo. Vậy nên, bạn chưa có người yêu chẳng qua là vì chưa tìm được người phù hợp, tin cậy.

1382684859 rao ruc 1 Câu chuyện “Mỗi khi rạo rực không biết làm gì?”

Trai gái đến tuổi dậy thì ắt sẽ nghĩ đến chuyện yêu đương, quan hệ với người khác giới (Ảnh minh họa)

Ngày nay, cái nhìn của xã hội về phụ nữ đã khác xưa rất nhiều, không còn khắt khe, nghiệt ngã như trước. Và cái đẹp của chị em cũng có nhiều nội hàm hơn: Đẹp về ngoại hình, giỏi nữ công gia chánh, tính tình hiền dịu, biết đối nhân xử thế; đặc biệt là có tri thức để vươn ra xã hội làm chủ bản thân, độc lập về tài chính.

Chính vì nội hàm của cái đẹp phong phú như vậy nên nếu không được cái này thì ta nên tập trung rèn luyện cái khác. Chẳng hạn chân mình không dài như các chị em người mẫu nhưng mình ăn nói có duyên, biết quan tâm đến người khác; mình không giỏi bếp núc nhưng biết chăm chút cho bữa ăn gia đình để mâm cơm sẽ toàn “cao lương mỹ vị yêu thương”; mình không là ông này bà kia nhưng biết rèn luyện chuyên môn để được lãnh đạo tin cậy….

Tất cả những điều đó sẽ có sức cuốn hút mãnh liệt đối với các đấng mày râu. Vậy nên, bạn đừng bao giờ nghĩ rằng mình xấu xí vì suy nghĩ ấy sẽ khiến bạn tự ti, mặc cảm, không dám mạnh dạn giao tiếp, tìm kiếm hạnh phúc cho đời mình; từ đó càng suy nghĩ luẩn quẩn, tiêu cực.

Vấn đề thứ hai cần chia sẻ với bạn là băn khoăn về những “suy nghĩ không trong sáng” và “mỗi khi rạo rực không biết làm gì?”. Đây cũng là chuyện thường tình của con người, không phải là “bệnh”. Khi cơ thể phát triển đến một mức độ nào đó thì sẽ kéo theo hàng loạt biến đổi về tâm sinh lý, chi phối mọi suy nghĩ, hành vi cử chỉ của mình. Trai gái đến tuổi dậy thì ắt sẽ nghĩ đến chuyện yêu đương, quan hệ với người khác giới. Từ suy nghĩ sẽ dẫn dắt đến hành động.

Điều cần lưu ý với bạn là suy nghĩ thì có đúng hoặc sai, hành vi cũng vậy. Và cái khác của con người so với “giới tự nhiên khác” là con người có suy nghĩ, có nhận thức về hành vi của mình; biết cái nào nên làm, cái nào không nên. Bạn nghĩ đến các chàng trai, mong muốn được yêu thương, được hòa làm một với họ là hoàn toàn chính đáng. Vấn đề ở đây là đừng để suy nghĩ ấy ảnh hưởng đến các hoạt động khác của bản thân dẫn đến “quá khích” hoặc “manh động”. Thay vì tưởng tượng cảnh ái ân, chăn gối thì bạn hãy đọc một quyển sách, chơi một môn thể thao, đi đâu đó thưởng ngoạn, thậm chí học vài từ ngoại ngữ cũng là cách để quên đi cái sự rạo rực không mời mà đến ấy… Bạn cứ thử làm như thế sẽ thấy rất hiệu quả.

Về cái chuyện bạn “sáng chế” ra phương thuốc trị bệnh rạo rực bằng cách “dội nước lạnh từ đầu xuống chân” lúc nửa đêm thì xin can bạn, đừng làm thêm lần nào nữa. Đành rằng khi nhiệt độ giảm, hormone giúp điều tiết chỉ số cảm xúc của con người cũng giảm khiến ham muốn tình dục giảm theo nhưng việc “dội nước lạnh đột ngột” từ đầu tới chân như vậy là hoàn toàn không nên. Điều này rất nguy hiểm vì khi bất ngờ thay đổi nhiệt độ sẽ khiến các mạch máu bị co giãn đột ngột, rất nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng.

Tin Tức Doanh nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Dự Án Kinh Doanh
Nhân vật Nổi Tiếng
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>