Câu chuyện và nỗi lo sau “vượt rào” của thiếu nữ 14 tuổi

Rất tiếc nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh với cháu rằng, nếu thực sự cháu đã có thai thì sự giúp đỡ của cha mẹ là điều cần thiết, vô cùng quan trọng, nhất là khi cháu còn quá trẻ, mới ở độ tuổi 14.

 

Chắc do áp lực công việc lớn nên cha mẹ cháu dạo gần đây hay cãi vã và lớn tiếng với nhau. Không khí trong nhà khá căng thẳng nên cháu không thể đem chuyện “động trời” này ra hỏi bố mẹ được. Cháu không dám tưởng tượng cuộc sống của cháu sẽ ra sao nếu cháu để cha mẹ biết chuyện đứa con gái cưng vốn rất ngoan hiền của họ đang dính bầu.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoán, thị trường nhà đất!

 

Kể cả bạn bè của cháu, chắc chắn rằng họ sẽ rất ghét, thậm chí hắt hủi cháu một khi phát hiện ra chuyện này.

Cháu đang rất hoang mang, lo sợ, cháu đã trót dại một lần… và giờ cháu nghi rằng mình đã có thai. Cháu cảm thấy mình bất lực bởi năm nay cháu mới tròn 14 tuổi và hơn nữa, cháu không dám nói chuyện này với ai cả.

Cháu phải làm sao nếu thực sự cháu có thai thật? Cái bụng này như quả bom nổ chậm trong cháu khi mỗi ngày lại nhô ra một ít. Cháu sợ lắm. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu.

1405570166 14 tuoi 1 Câu chuyện và nỗi lo sau vượt rào của thiếu nữ 14 tuổi

Cháu phải làm sao nếu thực sự cháu có thai thật? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Cháu thân mến, điều đầu tiên chúng tôi muốn cháu làm ngay đó là xác định chính xác mình có mang thai thật hay không.

Đơn giản nhất, cháu hãy chạy ra hiệu thuốc gần nhất để mua que thử thai, cháu đọc và làm theo hướng dẫn. Kết quả của lần thử sẽ cho cháu kết quả liệu cháu có đang mang bầu hay không.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải lưu ý với cháu rằng, không có gì là tuyệt đối, xác xuất sai sót trong kết quả của que thử thai vẫn có thể là có. Cháu đừng nghĩ đơn giản mà bỏ qua nó, cháu cần đi tới các trung tâm xét nghiệm thai, hiện nay dịch vụ khám thai đã rất phổ biến để đảm bảo rằng, kết quả của que thử thai và việc đi xét nghiệm là trùng khớp, khi đó mới chính xác là cháu có đang mang thai hay không.

Nếu kết quả cho biết cháu đã có thai thì cũng đừng vội lo lắng quá mà ảnh hưởng sức khỏe, cháu nên tới các trung tâm thai sản để được họ tư vấn những điều cơ bản trong quá trình mang thai.

Rất tiếc nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh với cháu rằng, nếu thực sự cháu đã có thai thì sự giúp đỡ của cha mẹ là điều cần thiết, vô cùng quan trọng, nhất là khi cháu còn quá trẻ, mới ở độ tuổi 14.

Hiển nhiên khi vừa biết được tin động trời này, họ sẽ rất giận giữ, đau lòng vì đứa con gái của mình đang còn nhỏ mà lại phải gánh một trách nhiệm nặng nề, mà điều này còn ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai sau này của cháu.

Nếu cháu sợ hay không đủ can đảm để đề cập chuyện này với bố mẹ thì cháu có thể nhờ sự giúp đỡ của một thành viên thân thiết nào đó trong gia đình “đánh tiếng” trước với cha mẹ cháu, nhờ họ nói đỡ cho cháu. Có người thứ ba thì không khí sẽ bớt căng thẳng hơn.

Sau đó cháu hãy thành thật kể lại sự việc, nguyên nhân có cái thai, cha mẹ nào cũng có quyền được biết những điều này.

Cuối cùng, chúng tôi muốn cháu hiểu rằng, cha mẹ nào cũng đều thương con, họ nóng giận cũng chỉ là nhất thời nhưng chung quy lại, họ vẫn yêu thương và lo lắng cho cháu rất nhiều!.

Thật đáng sợ nếu một cô bé còn quá trẻ như cháu phải đối diện với trọng trách nặng nề này một mình. Hãy thành thật với bố mẹ sớm nhất có thể, cháu đừng chần chừ bởi bụng cháu sẽ ngày một to và lộ ra đấy.

  Tin Tức Giải Trí
Chính sách Kinh Tế
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>