Câu chuyện: Sợ bố mẹ, thiếu nữ tìm mua thuốc phá thai

Những viên thuốc “tránh thai đường phố” cho phép phụ nữ có thể bỏ thai một cách nhanh chóng và im lặng trong nhà riêng của họ, thay vì phải đến các phòng khám để nhờ tới công nghệ. 

 

Các cô gái trẻ nước Anh đang mạo hiểm tính mạng của mình bằng cách sử dụng thuốc phá thai được mua trực tuyến qua mạng. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính của tình trạng này là do họ đã “làm liều” nhưng lại sợ hãi khi nói với cha mẹ về việc mang thai của mình. Vì vậy họ đã chọn cách tự phá thai bằng những viên thuốc có thể mua tràn lan trên mạng mà chưa có kiểm định rõ ràng của bác sỹ.

Những loại thuốc này có tên “thuốc nạo thai đường phố”, nó rất dễ dàng được mua trực tuyến trên hàng trăm website dược nhưng cũng rất dễ gây tử vong nếu dùng sai liều lượng, phương thức. Hầu hết thứ thuốc này đều có nguồn gốc từ Ấn Độ, nơi lỗ hổng pháp lý cho phép các doanh nghiệp trong nước tự sản xuất đại trà loại thuốc thương hiệu của riêng doanh nghiệp mình.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoán, thị trường nhà đất!

 

Trong khi vấn đề nạo phá thai ở nước Mỹ vẫn đang trong tình trạng khá an toàn, bảo mật và miễn phí cho các bạn trẻ mang thai ngoài ý muốn trong 24 tuần đầu của thai kì thì tại Bắc Ailen, tình trạng này đang diễn ra theo chiều hướng xấu.

Rủi ro lớn nhất khi một cô gái mua những viên thuốc phá thai trực tuyến đó là cô ấy sẽ không được sự tư vấn cụ thể của bác sỹ, không biết họ sẽ uống loại thuốc gì, liều lượng ra sao và tác dụng phụ như thế nào. Nạo phá thai tiềm tàng rất nhiều rủi ro nguy hiểm, vì vậy với những bạn trẻ tuổi vị thành niên chưa đủ kiến thức để tự triệt thai, họ cần phải được các bác sĩ tư vấn lâm sàng hoặc hỗ trợ tại chỗ.

Phụ nữ nên hiểu rằng họ có thể tiếp cận một cách dễ dàng những dịch vụ nạo hút thai miễn phí, an toàn tại các trung tâm y tế công cộng, các bác sĩ gia đình…hay ít nhất có thể lấy được những lời khuyên có chuyên môn của họ.

1390805802 thuoc tranh thai 1 Câu chuyện: Sợ bố mẹ, thiếu nữ tìm mua thuốc phá thai

Các cô gái do sợ cha mẹ phát hiện chuyện có thai nên họ đã tự triệt thai bằng những viên thuốc được bán tràn lan trên mạng

Một bài học có thể rút ra từ thực tế rằng, càng cố gắng, nỗ lực một cách cứng nhắc các biện pháp nhằm thắt chặt, hạn chế chuyện mang thai ngoài ý muốn của các bạn gái thì càng dẫn tới tình trạng họ sẽ tự mình đi nạo phá thai. Hơn nữa, vì sợ cha mẹ, rất nhiều bạn trẻ đã tự tìm đến các thông tin quảng cáo tràn lan trên mạng về những loại thuốc phá thai nhanh chóng. Điều này ảnh hưởng tiêu cực tới những thế hệ trẻ 21 ngày nay.

Những viên thuốc “tránh thai đường phố” cho phép phụ nữ có thể bỏ thai một cách nhanh chóng và im lặng trong nhà riêng của họ, thay vì phải đến các phòng khám để nhờ tới công nghệ. Việc nạo thai trở nên dễ dàng, và họ vẫn có thể tiếp tục đi làm hoặc đi học bình thường. Hơn nữa, phá thai bằng những viên thuốc này chi phí rẻ hơn rất nhiều so với đến các phòng khám tư nhân hay bệnh viện.

Tuy nhiên, những viên thuốc online này cực kì nguy hiểm. Tác dụng phụ của thuốc bao gồm việc ra nhiều máu, nguy cơ nhiễm trùng tử cung, nhiễm độc máu và có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Dù vậy, đáng cảnh báo rằng, số lượng người vẫn chọn cách phá thai bằng những viên thuốc này cao gấp hai lần so với những người sẵn sàng đến bệnh viện để thực hiện phẫu thuật.

Tiến sĩ, bác sĩ sản phụ khoa Kate Guthrie đến từ trường Royal cho biết: “Nạo phá thai hiện nay vẫn còn là một định kiến xã hội. Phụ nữ có nhu cầu cao với những loại thuốc không đảm bảo, được bán tràn lan trên mạng bởi họ cảm thấy xấu hổ hay sợ chính những người thân xung quanh của họ biết về cái thai ngoài ý muốn ấy”.

  Tin Tức Giải Trí
Chính sách Kinh Tế
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>