5 cách thú vị giúp bạn tận dụng được thời gian rảnh

 

Thông thường, trong các hoạt động bình thường, sẽ có nhiều vấn đề và ý tưởng nảy sinh. Vì bận rộn nên bạn chỉ ghi lại sơ sài trên giấy note hay ghi nhớ trong đầu. Chúng mãi sẽ chỉ là ý tưởng trên giấy nếu không được giải quyết, thực hiện.

 

Hãy tận dụng thời gian rảnh của bạn bằng những cách thú vị sau đây:

Xây dựng mạng lưới quan hệ

Mạng lưới quan hệ có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển sự nghiệp. Các mối quan hệ và khách hàng chiến lược có thể đến từ khắp mọi nơi, từ hội chợ thương mại, tới hoạt động từ thiện, hay thậm chí buổi họp phụ huynh của con bạn. Chắc chắn, bạn sẽ “thu hoạch” được kha khá danh thiếp từ các sự kiện đó. Và khi có thời gian, hãy sử dụng chúng để liên lạc với những người mới như hẹn ăn trưa hay đi uống cà phê nhằm bàn về công việc cũng như xây dựng mối quan hệ mới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gọi điện cho những liên lạc cũ để củng cố mối quan hệ.

evergreen clock 5 cách thú vị giúp bạn tận dụng được thời gian rảnh

Sắp xếp lại các ý tưởng, vấn đề

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Thông thường, trong các hoạt động bình thường, sẽ có nhiều vấn đề và ý tưởng nảy sinh. Vì bận rộn nên bạn chỉ ghi lại sơ sài trên giấy note hay ghi nhớ trong đầu. Chúng mãi sẽ chỉ là ý tưởng trên giấy nếu không được giải quyết, thực hiện.

Vì vậy, nếu có thời gian rảnh, hãy sắp xếp lại các ý tưởng, vấn đề đó và lập kế hoạch hành động cụ thể để hiện thực hóa các ý tưởng khả thi cũng như giải quyết các vấn đề còn tồn đọng.

Lên kế hoạch cho thời gian tới

Công việc hàng ngày bận rộn có thể khiến bạn quên mất tầm nhìn dài hạn của mình bởi khi bạn luôn cúi đầu và tập trung vào nhiệm vụ trong tay, thật khó để nhìn thấy mục tiêu phía trước. Bạn nên tận dụng thời gian trống để tái tập trung vào những điều quan trọng trong các tuần, tháng sắp tới và quan trọng hơn là đảm bảo rằng các mục tiêu của bạn vẫn thực tế và có thể đạt được. Thực ra, việc này không nên chỉ được thực hiện khi bạn rảnh rỗi mà cần theo theo kế hoạch định kỳ.

Trả lời email

Trong thời đại công nghệ thông tin, email là phương tiện liên lạc phổ biến và mỗi ngày bạn lại nhận được hàng chục email với nội dung, mức độ quan trọng khác nhau. Có những thư bạn đã hồi âm ngay khi nhận được và những mail với mức độ ưu tiên thấp hơn bạn chưa có thời gian trả lời. Vì vậy, những lúc chưa có nhiệm vụ mới là thời điểm lý tưởng để sắp xếp lại hòm thư của mình, xóa những thư không cần thiết để tránh làm đầy bộ nhớ và viết mail trả lời.

Nghỉ ngơi, thư giãn

Theo logic của các nhà kinh doanh, thời gian rảnh nghĩa là có thêm thời gian để tiến hành các dự án yêu thích bị lãng quên khi bận rộn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy “quá tải”, hãy dành thời gian đó để nghỉ ngơi và “tiếp nhiên liệu”. Một người được thư giãn để tái tạo năng lượng, sự sánh tạo sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều so với người luôn mệt mỏi trong công việc. Ngoài ra, đôi khi, những cơ hội tuyệt vời trong công việc sẽ đến vào lúc bạn hoàn toàn bình tâm như lúc này.

Theo Internet

Quản trị Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Doanh nghiệp
Khoa học Công Nghệ
Nội – Ngoại Thất
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>