6 bài học tuyệt vời từ việc đi du lịch

 

Bên cạnh đó bạn cũng nên tin tưởng rằng, có những tin tức xấu, thì đâu đó vẫn có những tin tức tốt. Đừng nghe những lời xúi giục kiểu “không nên ra khỏi vùng an toàn của mình”, mà hãy tự mình bước ra khỏi giới hạn của chính mình, tự mình khám phá những điều hay, điều tốt, điều tuyệt vời vẫn luôn hiện diện ngoài kia. Chỉ đơn giản là hãy bước ra ngoài và tìm thấy chúng.

 

Thực tế cho thấy, đây vốn là một vấn đề hết sức nan giải, thậm chí có thể dẫn đến cuộc tranh luận không có hồi kết. Bởi lẽ có không ít những sinh viên đại học vì phải đối mặt với mức học phí ngày một tăng cao và vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp đã phải đặt sách giáo khoa xuống, xách ba lô lên vai và đi. Nhưng cũng có một số người cho rằng việc phải đánh cược cả tương lai của mình vào những chuyến du lịch không có điểm dừng thì có phải là lựa chọn tốt?

Phải đánh cược cả tương lai của mình vào những chuyến du lịch không có điểm dừng thì có phải là lựa chọn tốt?

Bạn đang phải giằng co giữa việc lựa chọn du lịch và học đại học? Hãy xem xét 6 bài học từ du lịch mà không một trường đại học nào có thể dạy bạn dưới đây và tìm ra cho mình hướng đi đúng đắn nhất nhé!

1. Bạn tài năng nhiều hơn là bạn tưởng tượng

Không ai có thể phủ nhận điều này: Du lịch là biến đổi. Tất nhiên, không phải biến đổi một cách đơn giản và sáo rỗng kiểu như “một chuyến du lịch châu Âu đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào”, mà tác động do du lịch mang lại là hữu hình và thậm chí là có ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống của bạn.

Du lịch có thể biến người nội tâm thành hướng ngoại, đem lại niềm tin cho những người mất tự tin vào cuộc sống, và là chất xúc tác hướng con người ta đến với giới hạn vật lý và tinh thần của bản thân, giúp bạn có thể nhanh chóng thích nghi với những tình huống khó chịu và không quen thuộc.

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Bạn muốn minh chứng? Hãy đi du lịch!

201206070940191267370329999449876080 6 bài học tuyệt vời từ việc đi du lịch

2. ‘Nhân chi sơ tính bản thiện’ – Tất cả mọi người đều là người tốt

Cho dù bạn sống ở New York, Dubai hay Karachi…, phàm là con người thì đều có những mong muốn cơ bản giống nhau. Đều muốn chăm sóc cho gia đình và bạn bè của mình, cũng như đều luôn tìm cách bảo vệ những người thân yêu nhất của mình. Bất cứ ai cũng muốn cố gắng cải thiện cuộc sống của chính mình, và điều quan trọng nhất: Tất cả những gì chúng ta làm ít nhất là VÌ NGƯỜI KHÁC.

Du lịch giúp bạn nhận ra rằng: Chúng ta sống ở trên đời bị ràng buộc bởi nhiều điểm tương đồng hơn là xa cách bởi sự khác biệt.

Cái thiện bao giờ cũng mạnh mẽ hơn, và phổ biến hơn so với cái ác. Hãy tự mình khám phá chính mình và đi du lịch để biết rằng người tốt luôn ở xung quanh ta.

3. Bạn chỉ là một hạt cát nhỏ trong lòng đại dương mênh mông

Ở trường đại học, bạn có thể cảm thấy rằng cuộc sống của mình đặc biệt. Bạn sẽ được cha mẹ, giáo viên, bạn bè và sau đó là đồng nghiệp (sau khi bạn ra trường và có việc làm) làm hết sức mình để nhắc nhở bạn rằng cái gì là quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên, du lịch giúp bạn tự khám phá chính mình, giúp bạn nhận ra đâu là giới hạn của bản thân. Giai đoạn đầu có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng một thời gian sau khi đã “quen” với du lịch, nó sẽ khiến bạn thực sự nhận ra rằng bạn nhỏ bé như thế nào trong một thế giới rộng lớn như ngoài kia.

Bạn chỉ là một hạt bụi trong một vũ trụ vô hạn. Hãy chấp nhận nó và bạn sẽ thấy nó không phải là quá tệ.

4. Không phải cái gì cũng giống như khuôn mẫu

Thông thường, xem nhiều các bộ phim Hollywood sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc tiêu cực. Bạn sẽ cho rằng đa số người Nga đều là nhân vật phản diện, hay tất cả các sinh viên đại học Mỹ đều nghiện rượu, hay tất cả những người Úc đều là thợ săn cá sấu chuyên nghiệp… Tuy nhiên, du lịch giúp bạn xóa tan định kiến đó. Chỉ cần bạn bỏ thời gian đi lang thang xung quanh tất cả những nơi bạn đặt chân đến, bạn sẽ khám phá ra rằng không phải tất cả người Đức đều tỏ ra nghiêm trọng, không phải tất cả người dân Canada đều lịch sự, cũng như không phải tất cả phụ nữ Thụy Điển đều là siêu mẫu.

5. Thế giới rộng lớn và là một nơi rất an toàn

Có thể những tin tức thời sự về những cuộc chiến tranh dân sự, cuộc đấu tranh vũ trang hoặc các cuộc tấn công khủng bố… trên truyền hình khiến bạn lo lắng về thế giới đa dạng ngoài kia. Tuy nhiên thực tế không hoàn toàn như vậy và bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đến những nơi như Thổ Nhĩ Kỳ, Israel hay Indonesia ngay từ bây giờ với những người thân yêu của mình.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tin tưởng rằng, có những tin tức xấu, thì đâu đó vẫn có những tin tức tốt. Đừng nghe những lời xúi giục kiểu “không nên ra khỏi vùng an toàn của mình”, mà hãy tự mình bước ra khỏi giới hạn của chính mình, tự mình khám phá những điều hay, điều tốt, điều tuyệt vời vẫn luôn hiện diện ngoài kia. Chỉ đơn giản là hãy bước ra ngoài và tìm thấy chúng.

6. Bất cứ ai cũng có thể tạo nên sự khác biệt

Rất khó để một người bình thường như tất cả chúng ta tạo nên sự ảnh hưởng tích cực đến người khác. Một Mạnh Thường Quân có nhiều tiền có thể bỏ ra hàng chục triệu đô la cho các tổ chức từ thiện, nhưng chúng ta thì sao?

Du lịch cho bạn thấy rằng tiền đôi khi không phải là tất cả. Có thể chỉ cần những cử chỉ nhỏ cũng làm nên chuyện và mang đến một cái gì đó thực sự có ý nghĩa. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng không cần phải giúp đỡ tất cả mọi người hay phải giải quyết tất cả các vấn đề của thế giới thì bạn mới khác biệt. Sự khác biệt của một người đôi khi đến xuất hiện tại một thời điểm, thậm chí sự khác biệt nhỏ cũng có thể trở thành vĩ đại.

 

Chính Sách – Quản Lý
Phong cách Cuộc Sống
Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Chứng Khoán
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>