Độc đáo những căn nhà nhô ra từ sườn đồi dốc

 

Hiện đại, nhưng hòa nhập với thiên nhiên và khung cảnh nhà xưa cũ trên triền đồi xung quanh.

Được Lischer Partner Architekten Planer ở Lucerne, Switzerland thiết kế, vừa táo bạo, vừa hòa nhập với cảnh quan xung quanh, xê-ri nhà dốc dành cho các đô thị nhiều đồi thấp đậm chất hiện đại. Loại nhà này hoàn toàn không tạo cảm giác khập khiễng với các tòa nhà xưa cũ tồn tại đã lâu trên phố.

 

600 1 suon doi doc Độc đáo những căn nhà nhô ra từ sườn đồi dốc

 

 

600 2 suon doi doc Độc đáo những căn nhà nhô ra từ sườn đồi dốc

 

Phía trước nhà dốc: Từng ngôi nhà ở hai tầng được “nhét” vào sườn đồi để tạo ra phòng riêng ở phía sau, phía trước không gian mà vươn ra đón ánh sáng mặt trời, hướng về phía Nam và đón nhận cảnh quan xung quanh. 

 

600 3 suon doi doc Độc đáo những căn nhà nhô ra từ sườn đồi dốc

 

Khu vực phía sau của tầng thứ hai cũng được chiếu sáng qua cửa sổ trần, cùng với thiết kế ấn tượng của mặt tiền phía trước nhà giúp bù đắp sự thiếu hụt của cửa sổ bên hông và cửa sổ sau nhà. 

 

600 4 suon doi doc Độc đáo những căn nhà nhô ra từ sườn đồi dốc

 

Tương tự, các yếu tố của trường phái Minimalism – nhỏ hóa tối đa – được đưa vào nội thất nhà, khiến không gian đằng trước “lan tỏa” vào trong nhà, tăng cảm giác rộng – thoáng cho không gian nhỏ.

 

600 5 suon doi doc Độc đáo những căn nhà nhô ra từ sườn đồi dốc

 

 

600 6 suon doi doc Độc đáo những căn nhà nhô ra từ sườn đồi dốc

 

Đá vôi hiện diện phía bên ngoài, tạo cảm giác gắn kết liền khối ngôi nhà với các nhà cũ xung quanh, tạo mối liên kết và độ tương đồng đối với các cấu trúc tương tự như những nhà xây bằng bằng đá sáng màu tồn tại từ trước trong khu vực.

 

600 7 suon doi doc Độc đáo những căn nhà nhô ra từ sườn đồi dốc

 

Mặc dù có cấu trúc khá tương đồng và kề sát với nhà lân cận, ở trong những ngôi nhà dốc hiện đại này chủ nhân vẫn cảm nhận được tính biệt lập và sự riêng tư, nhờ tổng thể của ngôi nhà “hướng về phía trước” và hai bên hông nhà có kết cấu “đóng” so với nhà khác. 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Độc đáo những căn nhà nhô ra từ sườn đồi dốc

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>